Những Lưu Ý Khi Chọn Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Cho Nhà Hàng

Bạn không thể nhận ra tầm quan trọng của thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng cho đến khi nó bắt đầu hoạt động. Chính vì thế việc thiết kế 1 khu bếp là vô cùng quan trọng vừa tạo khu bếp làm việc thuận tiện và không gây cản trở cho đầu bếp và phục vụ.

Thiết bị bếp công nghiệp là vật dụng không thể thiếu được sử dụng nhiều trong không gian bếp ăn nhà hàng, được dùng để phục vụ cho quá trình chế biến món ăn. Do đó lựa chọn thiết bị bếp là điều vô cùng quan trọng, nếu biết chọn phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu suất và tiết kiệm nhiều chi phí cho chủ kinh doanh.

 Thiết bị bếp công nghiệp inox đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động của nhà bếp, xong việc chọn lựa và đặt mua các thiết bị nhà bếp công nghiệp không phải là điều đơn. Thông thường việc lựa chọn còn phải tuỳ thuộc vào các tiêu chí, nhu cầu, mục đích sử dụng và đặc biệt còn phải phụ thuộc vào nhà sản xuất nữa. Chọn mua thiết bị bếp như thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư? Nếu bạn muốn chọn thiết bị bếp inox công nghiệp hợp lý nhất cho không gian nhà hàng của mình, thì những thông tin sau có thể giúp ích cho bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

 Cách lựa chọn thiết bị bếp inox công nghiệp tốt cho nhà hàng

Bạn lo lắng và phân vân cho sự lựa chọn của mình, bạn không biết chọn mua thế nào trong khi đó trên thị trường hiện nay có hàng trăm đơn vị sản xuất thiết bị bếp inox công nghiệp. Những tiêu chuẩn lựa chọn dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những băn khoăn khi đầu tư mua các thiết bị bếp cho nhà hàng.

Tiêu chí thứ nhất: Dựa trên thiết kế không gian bếp

Trong những năm gần đây, các công ty luôn chú trọng đến căn teen, khu bếp cho nhân viên. Ở các nước Châu Âu và các nước phát triển, không gian của Khu bếp luôn được đánh giá cao hơn cả phòng khách. Không gian bếp phải chú trọng rộng rãi, sắp xếp hợp lý không để khó khăn trong di chuyển khi đông khách.

Không gian nhà bếp chính là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định nên lựa chọn loại bếp công nghiệp nào cho phù hợp. Ví dụ đối với không gian bếp nhà hàng có diện tích nhỏ hẹp, nên lựa chọn những thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, tránh trường hợp chọn kích thước quá to so với gian bếp gây trật trội; hay với những gian bếp có diện tích rộng nên chọn loại tương ứng cho phù hợp.

Chọn thiết bị bếp inox công nghiệp theo không gian

Tiêu chí thứ hai: Dựa trên chức năng mong muốn

Trước khi mua thiết bị cần có những ý tưởng rõ ràng về sản phẩm bạn mong muốn cũng như ngân sách bạn có. Bởi một sản phẩm đắt tiền chưa chắc đã là sản phẩm tốt nhất mà phải là sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Ngoài ra cũng đừng quên trao đổi với đầu bếp của bạn, bởi họ là người sử dụng các thiết bị bếp nhà hàng này? Và họ cũng là người hiểu rõ nhất mình mong muốn chức năng nào cho một sản phẩm đáp ứng nhu cầu nấu nướng trong quá trình chế biến món ăn của họ.

Tiêu chi thứ ba: Bố trí thiết kế các thiết bị inox hợp lý, linh hoạt 

  • Bếp nấu phải được thiết kế ra nhiều khu và theo chuẩn quy trình 1 chiều:
  • Khu kho -> khu sơ chế -> khu nấu -> Khu soạn chia -> Khu rửa
  • Thiết kế vừa tầm với với nhân viên nấu, tránh chới với, xoay người tìm kiếm dụng cụ khi bố trí sai. Chẳng hạn, lò nướng để quá cao so với đầu bếp do đó phải nhóm chân hoặc khó theo dõi món ăn khi nấu
  • Các thiết bị bếp nấu, lò nướng nên đặt tránh xa các thiết bị đông lạnh thực phẩm để tiết kiệm hiệu quả năng lượng. 
  • Bố trí kệ song trên bồn để ráo các thực phẩm sau khi rửa. Không nên đặt kệ phẳng vì sẽ bị đọng nước gây mất vệ sinh thực phẩm
  • Bố trí kệ phẳng trên bàn để đặt thức ăn tránh khi đặt hủ gia vị hay chén ly nhỏ bị lọt xuống khe,…
  • Khu bếp luôn trở nên nóng nực khi hoạt động nhiều công suất, do đó nên trang bị hệ thống hút khói vừa hút mùi hút hơi nóng ra ngoài.
  • Hệ thống gas nên đặt ngoài tòa nhà, đặt ở những nơi thoáng đãng và sử dụng ống đồng để tránh rò rỉ gas.
  • Nên đặt bẫy mỡ ở dưới Bếp nấu – nơi có nhiều lượng dầu mỡ thải ra, hay đặt dưới bồn rửa để lọc các rác còn sót lại. Điều này đảm bảo không bị nghẹt đường ống. 

Tiêu chí thứ tư: Dựa trên công suất phục vụ khách

Tần suất hoạt động của bếp phản ánh nhu cầu sử dụng của thực khách, đây chính là tiêu chí cần thiết để bạn lựa chọn thiết bị bếp phù hợp cho cơ sở kinh doanh của mình. Có thể dựa trên kích thước, thông số kỹ thuật với bếp chiên, nướng, xào hay tủ cơm…

Tiêu chí thứ năm: An toàn vệ sinh thực phẩm:

– Chưa nói đến nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, an toàn vệ sinh thì thiết bị chứa, rửa, ngâm,… phải được làm bằng chất liệu tốt. Trung Gia Phát cung cấp các thiết bị được sản xuất với chất liệu Inox 304, được nhập trực tiếp của Posco, được kiểm định chất lượng Inox loại 1. Sử dụng các thiết bị bằng Inox không hoăn gỉ, không ố vàng, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Do đó khi rửa nguyên liệu thì không phải lăn tăn lo lắng về vệ sinh an toàn từ các thiết bị này.

Chọn thiết bị bếp inox công nghiệp theo năng suất

Tìm địa chỉ sản xuất uy tín để mua thiết bị bếp inox công nghiệp tốt

Tìm địa chỉ uy tín sản xuất thiết bị bếp inox công nghiệp uy tín chính là tiều chí quan trọng, giúp bạn nhanh chóng sở hữu được sản phảm tốt nhất đảm bảo chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng và ngân sách hợp lý. 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT & THƯƠNG MẠI TRUNG GIA PHÁT

Địa chỉ: 304/17 Tôn Đản – P.Hòa An – Q. Cẩm Lệ – Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0901.95.0868 – Email: inoxtrunggiaphat@gmail.com

Website: trunggiaphat.com  –  inoxmientrung.net

Facebook: Bếp Inox Công Nghiệp 1 Chiều

TGP – NIỀM TIN CHẤT LƯỢNG CHO MỌI CÔNG TRÌNH